7 BƯỚC CHĂM SÓC DA ĐÚNG CÁC CHO CHỊ EM NGOÀI TUỔI 30

Ở mọi lứa tuổi, làn da phụ nữ luôn cần được chăm sóc đúng cách, đặc biệt với phụ nữ bước qua tuổi 30 thì việc chăm sóc da cần được quan tâm hơn cả. Flowery gửi đến các chị em 7 bước chăm sóc da cơ bản dành cho phụ nữ tuổi 30 nhé!
✔️ Bước 1: Tẩy trang
– Thực tế, trong mĩ phẩm chứa rất nhiều thành phần lâu trôi mà sữa rửa mặt không thể nào làm sạch hết. Đây là một trong những lí do khiến làn da bị lão hóa nhanh hơn mà ít chị em để ý đến. Vì vậy, bước tẩy trang không thể bỏ qua được đâu ạ

✔️ Bước 2: Rửa mặt
– Đâu tiên chính là lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da và độ tuổi, đa số trên bao bì của các sản phẩm sữa rửa mặt đều có ghi rõ dành cho loại da gì? Hãy chắc rằng các chị hiểu về làn da để chọn sữa rửa mặt phù hợp.
– Mát xa mặt: với đa số sữa rửa mặt chỉ nên ở trên da trong 1 phút, cách mát xa da mặt để làm sạch bụi bẩn chính là sử dụng ngón áp út (ngón có lực nhẹ nhất trên bàn tay) mát xa theo hình xoắn ốc từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Cách mát xa này đóng vai trò quan trọng giúp làn da không bị chảy xệ, lão hóa. Hãy thật nhẹ nhàng với làn da nhé!

✔️ Bước 3: Tẩy tế bào chết
Quá trình này làm cho các lớp tế bào mới không thể phát triển, gây tắt nghẽn lỗ chân lông, dễ sinh mụn, tăng nguy cơ lão hóa da và đồng thời cũng là nguyên nhân ngăn cản dưỡng chất thấm sâu vào bên trong da làm giảm hiệu quả khi sử dụng mỹ phẩm.

✔️ Bước 4: Đắp mặt nạ
Mặt nạ là bước chăm sóc da hằng tuần giúp làm sạch sâu và cung cấp dưỡng chất cho da. Hiện tại có rất nhiều loại mặt nạ trên thị trường, nhưng với độ tuổi trên 30 vấn đề được quan tâm nhất chính là chống lão hóa và làm sáng da.

✔️ Bước 5: Nước hoa hồng
Nước cân bằng được sử dụng ngay sau bước rửa mặt giúp cân bằng độ pH, se khít lỗ chân lông và giúp các bước dưỡng ẩm kế tiếp hấp thu vào da tốt hơn. Lỗ chân lông lớn cũng là một dấu hiệu lão hóa của làn da, hãy luôn nhớ sử dụng nước cân bằng da các chị nhé!

✔️ Bước 6: Thoa tinh chất (serum)
Ở độ tuổi 30 serum chính là chìa khóa cho làn da của bạn. Những sản phẩm như tẩy trang, sữa rửa mặt, hay kem dưỡng chỉ có thể tác động ở lớp ngoài cùng của da (lớp biểu bì). Nhưng serum có thể đi vào lớp sâu hơn lớp trung bì để cung cấp dưỡng chất và phục hồi da.

✔️ 7: Kem dưỡng mắt
Vùng da quanh mắt chính là nơi nói lên tuổi tác trên gương mặt của bạn nhiều nhất. Hãy luôn chắc chắn rằng các chị có kem dưỡng mắt và thoa đều đặn 2 lần mỗi ngày. Sử dụng ngón áp út (ngón có lực nhẹ nhất trên bàn tay) thoa đều và mát xa quanh mắt nhẹ nhàng bạn nhé!

 

 

 

Comments