QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN MỌI CÔ GÁI CẦN PHẢI BIẾT

QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN MỌI CÔ GÁI CẦN PHẢI BIẾT

? Là con gái, ai cũng muốn sở hữu làn da đều màu, trắng mịn và quan trọng là sự thiếu vắng những bé mụn xấu xí phải không nào. Vậy thì hãy cùng Flowery tham khảo ngay về quy trình chăm sóc da cơ bản mà mọi cô gái cần phải biết nhé.

1. Tại sao phải cần phải tìm hiểu về quy trình chăm sóc da cơ bản

✨ Việc chăm sóc da thường xuyên không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho làn da như là lưu thông máu tốt hơn, ngăn chặn quá trình lão hóa sớm, giảm thiểu các vấn đề thâm nám.

✨ Ngoài ra việc tạo cho mình một thói quen chăm sóc da hằng ngày sẽ giúp giảm căng thẳng thần kinh của bạn sau ngày dài nữa đấy.

✨ Quy trình chăm sóc da cơ bản bao gồm các bước

Bước 1: TẨY TRANG:

? Bước đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng đó chính là tẩy trang. Các bước chăm sóc da là nhiều, bạn có thể bỏ qua một số bước nhưng tẩy trang thì mặc định là phải có nhé. Bởi vì chỉ có tẩy trang mới loại sạch bụi bẩn trên da, lớp phấn trang điểm hay cặn mỹ phẩm một cách kĩ càng nhất. Chính vì vậy, dù là không make up thì bạn cũng nhất định không được bỏ qua bước này đâu nhé.

Bước 2: RỬA MẶT – LÀM SẠCH DA

? Rửa mặt hàng ngày là cách đơn giản để khiến da mặt sạch sẽ, nhưng quan trọng là bạn phải rửa đúng cách để da không bị khô hoặc rát. Dù da bạn thuộc loại da mụn, khô hay nhạy cảm, hãy học cách rửa mặt phù hợp với loại da của mình nhé.

Bước 3: DƯỠNG DA

? Phần này sẽ là bước dưỡng da những lại phụ thuộc vào tùy mỗi người mà sẽ có các loại mỹ phẩm dưỡng da cho riêng mình. Ví dụ như những bạn thiên về trị nám, tàn nhang thì sẽ sử dụng các loại có chứa vitaminC; các bạn muốn trắng da thì sẽ tập trung nhiều vào các loại hỗ trợ trắng da; một số bạn sẽ sử dụng những loại trị mụn. Tuy nhiên, sẽ có một quy chuẩn chung cho tất cả các loại mỹ phẩm

? Các bước sử dụng mỹ phẩm đó là chúng ta sẽ thoa loại mỹ phẩm có chất từ mỏng và loãng nhất cho đến dày và đặc nhất:

Toner/Lotion Serum/Essence  kem dưỡng/gel dưỡng.

Để da có thể hấp thụ được các thành phần trong mỹ phẩm một cách tối ưu nhất thì hãy áp dụng các bước dưỡng da này nhé.

Bước 4: CHỐNG NẮNG (vào buổi sáng)

 Sử dụng kem chống nắng là điều bắt buộc để có được làn da trắng sáng và khỏe đẹp, dù là mùa đông hay ở trong nhà thì cũng không thể bỏ qua sản phẩm bảo vệ làn da này được.

Bạn nên chọn loại kem chống nắng có cả 2 chỉ số SPF và PA để được bảo vệ một cách tốt nhất.

 

 

Comments